Thưởng thức những mẫu thiết kế nội thất văn phòng HOT NHẤT hiện nay

Văn phòng vừa là không gian làm việc cho toàn thể nhân viên, vừa là bộ mặt, hình ảnh của công ty. Chính vì lẽ đó, khi thiết kế văn phòng, sẽ không thể bỏ qua việc trang trí, thiết kế nội thất. Vậy nhưng, làm thế nào để có được những mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp, giúp nâng cao hiệu suất công việc cho người lao động? Hãy cùng Hà An đi tìm lời giải cho câu hỏi này qua bài viết sau đây.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Các mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp và hiện đại

Mẫu 1: Một số mẫu thiết kế nội thất văn phòng nhỏ

Với những văn phòng có diện tích nhỏ hẹp, yêu cầu tối ưu diện tích sử dụng là ưu tiên số một. Vì vậy, các mẫu thiết kế nội thất văn phòng nhỏ thường không quá cầu kỳ với nhiều chi tiết trang trí, mà thay vào đó là sự đơn giản, với những tông màu trung tính hay sáng, cùng việc tối ưu ánh sáng để văn phòng có cảm giác rộng ra.

Mẫu 2: Thiết kế nội thất văn phòng công ty truyền thông

 

Mẫu 3: Thiết kế nội thất văn phòng 172m2

 

Mẫu 4: Thiết kế nội thất văn phòng công ty phong cách mở

 

Mẫu 5: Thiết kế nội thất văn phòng phong cách công nghiệp

 

Tại sao cần thiết kế nội thất cho văn phòng làm việc?

Nếu bạn là người đang làm việc 8 tiếng mỗi ngày trong các tòa văn phòng, hẳn bạn sẽ thấy được tầm quan trọng của nội thất văn phòng. Đầu tiên, nội thất văn phòng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các nhân viên trong công ty. Những mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp sẽ giúp tạo nên bầu không khí thoải mái trong khi làm việc cho nhân viên, từ đó giúp họ nâng cao được hiệu suất làm việc, góp phần thúc đẩy công ty phát triển. Đặc biệt, văn phòng là không gian làm việc chung. Tất cả mọi người cùng hít thở chung một bầu không khí, cùng là đối tượng được cảm thụ môi trường làm việc chung trong văn phòng. Do đó, bạn cũng cần tính toán để thiết kế nội thất cho văn phòng của mình có được sự hài hòa, thống nhất về bố cục và màu sắc.

Vai trò quan trọng của thiết kế nội thất văn phòng
Vai trò quan trọng của thiết kế nội thất văn phòng

Mặt khác, nội thất văn phòng làm việc cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng khi làm việc với các khách hàng và đối tác. Một mẫu thiết kế nội thất phù hợp với điều kiện văn phòng của bạn tạo dựng nên niềm tin, sự uy tín và ấn tượng sâu đậm trong tâm trí khách hàng hay đối tác, là dấu mốc đánh dấu sự phát triển của công ty.

Các hạng mục thiết kế nội thất văn phòng

Phòng làm việc của nhân viên

Phòng làm việc nhân viên chắc chắn là không gian quan trọng nhất cần tính đến khi thực hiện thiết kế nội thất văn phòng. Tạo nên một không gian phòng nhân viên sinh động và thoải mái là giúp cho những nhân viên ưu tú đang ngày ngày cống hiến cho công ty được thư giãn, khiến họ thêm yêu mến công việc và làm việc hiệu quả hơn.
Ngày nay, xu hướng nội thất cho phòng làm việc nhân viên là ưu tiên sự đồng bộ, thể hiện được nét năng động, trẻ trung và hiện đại. Vì vậy, những món đồ nội thất như bàn ghế làm việc cũng có thể sử dụng những mẫu gọn nhẹ, đơn giản. Riêng đối với những doanh nghiệp hay công ty có diện tích phòng làm việc cho nhân viên lớn thì có thể ứng dụng các mẫu bàn làm việc có vách ngăn lửng để tạo không gian làm việc riêng cho từng người.

Tạo không gian làm việc thoải mái cho nhân viên
Tạo không gian làm việc thoải mái cho nhân viên là mục đích quan trọng nhất của nội thất phòng làm việc văn phòng


Phòng họp

Đây là khu vực chứng kiến những bản thuyết trình các ý tưởng, kế hoạch phát triển kinh doanh của công ty, những buổi đàm phán hợp đồng với đối tác, cũng như là khu vực sinh hoạt chung cho tất cả mọi thành viên. Vì thế, cần lưu ý một số yếu tố sau khi lựa chọn nội thất cho phòng họp.
  • Vị trí của phòng họp cần đảm bảo sự thông thoáng, gần với khu vực làm việc của nhân viên, thuận tiện để các phòng ban trong công ty có thể lưu thông.
  • Đối với phòng họp cỡ nhỏ dưới 30m2 thì bố trí 1 cửa ra vào, còn nếu diện tích lớn hơn con số kể trên thì nên có từ 2 cửa trở lên.
  • Diện tích của phòng họp sẽ phụ thuộc vào quy mô, cũng như nhu cầu sử dụng của công ty. Người ta có thể phân ra các loại phòng họp nhỏ (dưới 20m2), phòng họp vừa (40m2) và phòng họp lớn (không quá 200 ghế ngồi). Nếu như chúng ta tính số diện tích sử dụng/đầu người thì ít nhất sẽ là 1.8m2 (với phòng họp đầy đủ bàn ghế) và 0.8m2 (trường hợp phòng học chỉ có ghế ngồi).
  • Kiểu dáng, mẫu mã bàn ghế làm việc sẽ được quyết định dựa theo mục đích sử dụng
  • Khu vực phòng họp cần được trang bị đầy đủ tiện nghi để đáp ứng được yêu cầu của các cuộc họp.

Mẫu phòng họp hiện đại của công ty Sigma
Mẫu phòng họp hiện đại của công ty Sigma

Phòng giám đốc

So với những khu vực khác trong văn phòng thì phòng của giám đốc sẽ có những sự khác biệt lớn. Đây là khu vực quan trọng, cần được đặt ở những vị trí cho phép người lãnh đạo dễ dàng theo dõi cách thức làm việc của các nhân viên dưới quyền. Do đặc thù là nơi tiếp các đối tác của công ty, doanh nghiệp nên nội thất phòng giám đốc cần được ứng dụng các mẫu thiết kế sang trọng, đẳng cấp và tỷ mỉ nhất. Tùy vào diện tích của căn phòng mà ta có thể lựa chọn được các món đồ nội thất (bàn ghế làm việc, tủ để tài liệu…) có phong cách phù hợp.

Phòng giám đốc đóng vai trò quan trọng đối với hình ảnh doanh nghiệp
Phòng giám đốc đóng vai trò quan trọng đối với hình ảnh doanh nghiệp

Khu vực lễ tân văn phòng

Khu vực quầy lễ tân luôn được coi là bộ mặt của công ty, là nơi tạo được những ấn tượng đầu tiên với những người lần đầu đến đây. Vì thế, khu vực này cần đáp ứng một số yêu cầu như tính thẩm mỹ cao, thể hiện được logo hay thương hiệu của công ty. Nếu như văn phòng của bạn có nhiều không gian, hãy tạo thêm một khoảng nghỉ chân nhỏ ở khu vực này để khách hàng được nghỉ ngơi.

Khu lễ tân là bộ mặt của công ty
Khu vực lễ tân là một trong những cách nhận dạng thương hiệu

Những yếu tố cần chú trọng khi thiết kế nội thất văn phòng

Sắp xếp, phân chia bố cục không gian văn phòng hợp lý

Khi bắt tay vào thiết kế nội thất văn phòng, điều đầu tiên các kiến trúc sư quan tâm sẽ là thông tin chi tiết về diện tích mặt bằng, số lượng người làm việc tại văn phòng và những yêu cầu cụ thể cho từng khu vực phòng làm việc. Dựa trên những thông tin này, họ sẽ đưa ra những phương án phân chia và sắp xếp bố cục văn phòng sao cho hài hòa và đem lại sự thoải mái cho tất cả nhân viên làm việc.

Phân chia bố cục là bước đầu tiên khi thiết kế nội thất văn phòng
Phân chia bố cục là bước đầu tiên khi thiết kế nội thất văn phòng

Lựa chọn các phong cách thiết kế văn phòng làm việc

Mỗi một phong cách thiết kế sẽ lại đem đến sự khác biệt cho không gian văn phòng làm việc. Hiện nay, các công ty đa phần ưa chuộng những mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp, hiện đại và năng động. Ngoài ra, hình ảnh, cá tính của thương hiệu, doanh nghiệp cũng là một yếu tố chi phối việc thiết kế nội thất cho văn phòng. Các phong cách thiết kế phù hợp với lĩnh vực hoạt động của công ty sẽ giúp tạo nên điểm nhấn riêng cho thương hiệu.

Có rất nhiều phong cách để bạn lựa chọn cho văn phòng của mình
Có rất nhiều phong cách để bạn lựa chọn cho văn phòng của mình

Chất liệu nội thất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vật liệu được sử dụng trong thiết kế nội thất cho văn phòng làm việc, mà có thể kể đến như các loại gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, nhựa hay kính… Tùy theo yêu cầu cũng như điều kiện tài chính của công ty mà bạn có thể lựa chọn ra loại vật liệu phù hợp nhất. Việc lựa chọn chất liệu này là cực kỳ quan trọng, khi nó quyết định chi phí mà bạn cần bỏ ra để có được mẫu nội thất đẹp cho không gian của mình.

Đảm bảo đủ ánh sáng cho văn phòng

Ngày nay, đang có ngày càng nhiều các tòa nhà văn phòng kính mọc lên tại các thành phố lớn. Xu hướng thiết kế phòng làm việc đang là ít sử dụng cửa sổ, nhưng lại dùng nhiều các tấm kính lớn thay cho tường ở bên ngoài của tòa nhà. Do đó, văn phòng sẽ được đón nhận nguồn ánh sáng tự nhiên lớn. Trong trường hợp các phòng làm việc nằm sâu ở phía trong, khó đón nhận ánh sáng Mặt Trời, thì cần bố trí đèn chiếu sáng một cách hợp lý. Điều này sẽ cần các kiến trúc sư tính toán, sao cho mọi khu vực trong văn phòng đều được chiếu sáng, không quá chói nhưng cũng không bị quá tối.

Các mẫu nội thất văn phòng luôn cần được tối ưu nguồn sáng
Các mẫu nội thất văn phòng luôn cần được tối ưu nguồn sáng

Tông màu chủ đạo

Thường thì kiến trúc sư sẽ sử dụng các màu có trong bộ nhận diện thương hiệu (logo, banner) của công ty để sử dụng làm tông màu chủ đạo cho không gian văn phòng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên ưu tiên sử dụng các gam màu nhẹ nhàng, đem lại sự tươi sáng cho khu vực làm việc. Tránh sử dụng các gam màu quá nóng.

Những gam màu nhẹ sẽ là sự lựa chọn an toàn
Những gam màu nhẹ sẽ là sự lựa chọn an toàn

Một số xu hướng thiết kế nội thất văn phòng mới

Văn phòng xanh

Xu hướng này đang ngày càng nở rộ trong khoảng thời gian gần đây. Mục tiêu là đưa những khoảng không gian xanh vào trong văn phòng. Mẫu thiết kế văn phòng xanh này sẽ tạo ra không gian làm việc thoáng mát, trong lành, tránh tình trạng tù túng, bí bách, giúp cho sức khỏe cũng như tinh thần của nhân viên luôn được đảm bảo, từ đó nâng cao hiệu quả công việc. Không nhất thiết ta phải có nhiều không gian để trồng cây trong văn phòng. Có thể sử dụng các dạng cây nhỏ, có thể đặt lên bàn làm việc hay treo trên tường. Mỗi lần dừng mắt tại những khoảng xanh nhỏ đó là tâm trạng của chúng ta đã nhẹ nhàng hơn một chút rồi đó. Một số người cũng lựa chọn cây giả làm vật trang trí cho văn phòng thêm xanh, nhưng sẽ là tốt hơn khi sử dụng cây thật, bởi chúng có tác dụng hút khí độc trong các văn phòng.

Ngày càng nhiều công ty lựa chọn thiết kế văn phòng xanh
Ngày càng nhiều công ty lựa chọn thiết kế văn phòng xanh

Nội thất văn phòng không gian mở

Nhắc đến không gian mở là chúng ta đều nghĩ ngay đến không gian tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Vì thế, để đảm bảo nguồn sáng, ta không được ngăn các phòng ban lại. Trong trường hợp cần, bạn cũng có thể sử dụng các tấm vách ngăn bằng kính để tạo nên các căn phòng với nhiệm vụ đặc thù, đặc biệt là các phòng kế toán, phòng giám đốc hay phòng họp. Nhờ vậy mà chúng ta có những phòng riêng biệt nhưng vẫn đảm bảo được nguồn sáng hợp lý cho mọi khu vực. Một cách khác là dùng những giá hay kệ thấp để ngăn các khu vực, hoặc tạo thêm những khoảng trồng cây xanh để phân chia các khu vực mà vẫn đảm bảo tổng thể không gian thống nhất, không bị cắt vụn.

Mẫu văn phòng không gian mở
Mẫu văn phòng không gian mở đang được ưa chuộng hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội 

Sử dụng các mẫu thiết kế đa màu sắc hoặc nhiều hình khối khác nhau

Đối tượng làm nhân viên văn phòng hiện nay đa phần là các 8x, 9x năng động, trẻ trung và cá tính. Vì vậy, những thiết kế độc đáo với nhiều mảng màu làm điểm nhấn cho văn phòng sẽ là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn để có được những mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp và lạ.

Một mẫu văn phòng mới lạ với các họa tiết hình đa giác
Một mẫu văn phòng mới lạ với các họa tiết hình đa giác

Chú ý tạo không gian sinh hoạt chung cho toàn thể công ty

Trong thời buổi hiện nay, những áp lực của công việc ngày một lớn, đè nặng lên tâm lý nhân viên. Điều này đặt ra nhu cầu giải tỏa những áp lực trong công việc, giúp nhân viên sớm có được tâm trạng thoải mái để tiếp tục làm việc hiệu quả. Đặc biệt là với những công việc đòi hỏi sự sáng tạo thì sẽ cần đến một không gian để các thành viên công ty cân bằng lại. Vì thế, nhiều công ty đã chú ý đến việc tạo ra một khu vực mới, chỉ dành để giúp nhân viên nghỉ ngơi, thư giãn. Nếu văn phòng của bạn có không gian đủ lớn, hãy thử thiết kế một khu vực để nhân viên có thể đến đó nhâm nhi một tách cafe, ăn nhẹ bữa trưa hay đơn giản chỉ là đến tận hưởng bầu không khí yên tĩnh để có thể đọc sách hay tập trung suy nghĩ chẳng hạn.

Tạo lập một không gian thư giãn cho nhân viên
Tạo lập một không gian thư giãn cho nhân viên là xu hướng của nhiều công ty start-up hiện nay

Treo những bức tranh canvas cổ động trong văn phòng làm việc

Đây là một thủ pháp trang trí nội thất văn phòng độc đáo và sinh động. Những bức tranh canvas với những câu chữ ngắn gọn, súc tích, truyền cảm hứng làm việc cho người lao động đang là mặt hàng ưa chuộng của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp. Bạn có thể sử dụng các khung tranh cổ động treo tường hoặc dùng chính các bức tường trong văn phòng công ty để vẽ lên những bức họa cổ vũ, vừa giúp không gian thêm sinh động, vừa giúp tinh thần làm việc của công ty lên cao.

Dùng tranh canvas với các slogan cổ động
Dùng tranh canvas với các slogan cổ động là phương án trang trí văn phòng khá phổ biến hiện nay

Nội thất văn phòng thô mộc - phong cách công nghiệp

Phong cách này đang được nhiều chủ đầu tư ưa chuộng, không chỉ ở các rạp chiếu phim, phòng tập gym, quán cafe mà ngay cả khối văn phòng cũng có thể sử dụng. Đặc điểm của phong cách công nghiệp là sự đơn giản, với phần trần không xử lý thạch cao mà để phần đường điện, đường ống nước, đường cung cấp khí điều hòa...chạy thô trên trần, được sơn đen, trắng hay đỏ. Cùng với đó, kiến trúc sư có thể sử dụng thêm tranh tường và đèn thả để làm điểm nhấn không gian.

Phong cách công nghiệp với phần trần "lộ thiên"
Phong cách công nghiệp với phần trần "lộ thiên"

Đồ nội thất modul

Hiện trên thị trường, các mẫu thiết kế đồ nội thất dạng modul được sản xuất với nhiều mẫu mã, kiểu dáng đa dạng. Nếu văn phòng của bạn có không gian rộng và thoáng, không cần phải quan tâm đến yếu tố tối ưu diện tích sử dụng thì bạn có thể sử dụng các mẫu đồ nội thất modul này. Những mẫu bàn làm việc modul sẽ giúp bạn có thể sử dụng linh hoạt theo nhiều loại hình không gian khác nhau. Tuy vậy, các sản phẩm này sẽ không thể có được sự tối ưu không gian giống như các đồ nội thất được thiết kế và sản xuất theo yêu cầu riêng. Do đó, bạn cần cân nhắc và lựa chọn phương án phù hợp với cụ thể không gian văn phòng của mình.

Một mẫu module bàn làm việc văn phòng thông dụng
Một mẫu module bàn làm việc văn phòng thông dụng

Kinh nghiệm thiết kế nội thất văn phòng đẹp mà tiết kiệm

Lựa chọn địa điểm hợp phong thủy
Đây chắc chắn là yếu tố mà nhiều người quan tâm. Trước khi mở văn phòng, bạn chắc chắn cần tìm hiểu kỹ các vấn đề về phong thủy để giúp cho công việc kinh doanh được thuận lợi, tránh phải chuyển chỗ nhiều lần.
Bố trí nội thất hợp phong thủy
Khi thiết kế nội thất văn phòng, cần chú ý lựa chọn và sắp xếp các đồ nội thất hợp phong thủy cũng như tuổi tác của người sử dụng. Đặc biệt là với phòng giám đốc, cần cẩn thận trong cách lựa đồ, sắp đặt vị trí bàn ghế, hướng bàn sao cho thuận lợi nhất.

Cần lựa chọn các đồ nội thất hợp phong thủy
Cần lựa chọn các đồ nội thất hợp phong thủy để giúp công việc luôn thuận lợi

Dự trù chi phí cho nội thất văn phòng

Bạn cần dự tính được tổng số tiền cần bỏ ra để chi trả cho một không gian văn phòng làm việc hoàn toàn mới. Số tiền này sẽ bao gồm đồ nội thất, đồ trang trí, máy móc cũng như các trang thiết bị văn phòng. Sau khi cân đối được mức chi phí ước tính, bạn có thể trao đổi với kiến trúc sư để họ có phương án bố trí, sắp xếp nội thất cho phù hợp

Lựa chọn đơn vị thiết kế

Bạn nên lựa chọn các đơn vị uy tín, giàu kinh nghiệm, được nhiều khách hàng đánh giá tích cực để trao niềm tin. Các đơn vị này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí và thời gian, mà vẫn có được những mẫu thiết kế đẹp và phù hợp nhất cho văn phòng của bạn

Hà An - Công ty thiết kế nội thất văn phòng uy tín tại Hà Nội

Nội thất Hà An tự hào là một trong những đơn vị thiết kế nội thất uy tín và chất lượng tại Hà Nội. Với đội ngũ nhân viên, kiến trúc sư nhiệt tình và giàu kinh nghiệm, chúng tôi luôn mong muốn được giúp quý khách hàng có được những mẫu thiết kế nội thất văn phòng hoàn hảo nhất, với chi phí phải chăng với túi tiền. Nhiều đối tác đã an tâm lựa chọn các mẫu thiết kế của Hà An, và đều hài lòng với khoản đầu tư của mình.

Như vậy là Hà An đã giới thiệu đến bạn các mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp, độc đáo và ấn tượng nhất hiện nay. Hy vọng những kiến thức trong bài viết sẽ giúp bạn có được những ý tưởng tuyệt vời cho văn phòng tương lai của mình. Để được trao đổi và giải đáp thêm các thông tin, hãy liên hệ ngay với Hà An qua đường dây nóng. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp và hỗ trợ các thắc mắc của bạn.
Thiết kế website
Thiết kế và phát triển website bởi 036.294.2346