8 Kinh nghiệm thuê thiết kế thi công nội thất giúp sở hữu nhà đẹp

Nhu cầu thiết kế nội thất chuyên nghiệp của người dân ngày càng tăng và yêu cầu cao do nhu cầu về sự hoàn mỹ cao hơn trước đây rất nhiều. Theo đó, cũng có không ít các công ty có dịch vụ chuyên thiết kế, thi công nội thất. Chỉ cần Google gõ” thiết kế thi công nội thất” thì chưa tới 1 phút bạn đã thấy tới hơn 65.600.000 kết quả. Vậy làm sao để có không gian sống đẹp với mức chi phí tốt nhất khi đi thuê dịch vụ thiết kế thi công nội thất? Bài viết dưới đây, nội thất Hà An sẽ mách bạn những kinh nghiệm thuê thiết kế thi công nội thất giúp bạn sở hữu căn nhà đẹp, phù hợp phong cách với chi phí tốt nhất.
MỤC LỤC BÀI VIẾT

Có nên thuê thiết kế nội thất chung cư không?

Khi nhận bàn giao nhà mới, đôi khi là mua lại một căn chung cư cũ đã sử dụng thì hầu hết chúng ta chỉ nhận lại phần khung hoặc hệ thống nội thất không được đúng theo sở thích của mình. Đặc biệt là những căn chung cư mới, hầu như gia chủ chỉ được giao căn nhà mới hoàn thiện phần thô. Vì thế, để có thể vào ở được thì bắt buộc gia chủ phải bắt tay vào hoàn thiện nội thất, thi công và hoàn thiện phần không gian căn nhà. Một ngôi nhà có to, đồ sộ hay đẹp đến mấy, nếu như không được trau chuốt phần nội thất thì sẽ không mang lại giá trị sống như mong muốn. Vì vậy có thể là tự thiết kế hoặc thuê thiết kế thi công nội thất thì chúng ta cũng cần có sự đầu tư thời gian, tiền của nhất định cho công việc này. Có nhiều gia chủ cho rằng họ có thể tự sắp xếp không gian theo sở thích của họ và cũng có thể hoàn thiện công việc đó một cách xuất sắc mà không tốn tiền thuế một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. Thực tế điều đó đúng nhưng chỉ đối với một số ít gia chủ có hiểu biết và làm được việc đó. Một số hộ gia đình trẻ, lần đầu mua nhà thì đây chính là công việc khó khăn. Vậy cuối cùng thì có nên thuê thiết kế nội thất chung cư hay không? Dựa vào những nhận định sau để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhé.

Có nên thuê thiết kế nội thất chung cư không?
 
Nên giao không gian sống của bạn cho một đơn vị chuyên nghiệp, có hiểu biết trong lĩnh vực nội thất- kiến trúc

+ Ưu điểm mang lại của việc thuê thiết kế nội thất
Khi bạn giao toàn bộ không gian cho một đơn vị chuyên nghiệp, có kiến thức chuyên môn về nội thất bạn sẽ nhận được gì?
  • Sự chuyên nghiệp của họ sẽ giúp bạn lựa chọn, bố trí nội thất, không gian sáng tạo và đẹp hơn, mang hơi hướng riêng của từng gia chủ và không sao chép, giống với bất kỳ ai.
  • Sự tính toán tỷ mỷ và dày dặn kinh nghiệm trong việc thiết kế nhiều căn chung cư khác giúp họ dự toán được chính xác số vật liệu cần.
  • Gia chủ không cần tốn thời gian và công sức trong việc tự “sắp sắp, xếp xếp” kê đi kê lại mà vẫn không được như ý
  • Công ty thiết kế chuyên nghiệp còn có chính sách bảo hành, giúp gia chủ an tâm hơn về chất lượng công trình chung cư của mình.
Nhìn chung, khi sử dụng dịch vụ thiết kế chung cư chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có không gian sống ưng ý nhất. Căn hộ của bạn trở thành một thể thống nhất, sang trọng và chuyên nghiệp hơn.

 Thiết kế nội thất giúp bạn sáng tạo nên những không gian độc đáo
Thiết kế nội thất giúp bạn sáng tạo nên những không gian độc đáo

+ Rủi ro thường gặp khi tự thiết kế nội thất
Ở đây, chúng ta không nói tới những kiến trúc sư hay những người có am hiểu về nội thất. Nếu như bạn là một người ngoài ngành, không hiểu nhiều về nội thất, nếu tự thiết kế và thi công thì ít nhiều sẽ gặp phải một số rủi ro dưới đây:
  • Thiệt hại và lãng phí vật tư
Đôi khi, bạn sẽ cảm thấy mất khoảng vài chục triệu cho việc thiết kế nội thất là quá nhiều. Trong khi đó mẫu thiết kế nội thất đẹp trên mạng lại quá nhiều, bạn chỉ cần lựa chọn một bản thiết kế phù hợp với không gian nhà mình là được. Nhưng không đơn giản như vậy đâu, khi bắt tay vào thiết kế bạn mới thấy không thể kiểm soát được số lượng vật tư như xi măng, sắt thép, sỏi đá,… Có loại mua thừa thì không thể xử lý được, rất lãng phí. Hoặc khi bạn phải tự chạy đường ống nước, đường dây điện sửa đi sửa lại nhiều lần gây tổn thất vật tư cũng đồng nghĩa với việc hao tổn chi phí.
Rồi khi bạn mua vật tư, bạn nghĩ rằng giá bạn mua rẻ hơn so với nhà thầu tới 10~ 15% nhưng thực tế, việc sử dụng vật tư có kế hoạch mới là cách tiết kiệm tốt nhất. Nếu như bạn tự thi công, dùng vật liệu một cách tự do thì không thể kiểm soát số lượng và đó cũng là một cách khiến bạn bị hao hụt chi phí.
  • Không có tính đồng bộ và khó khắc phục
Vì thi công theo kiểu “chắp vá”, làm tới đâu tính tới đó nên khi hoàn thiện hoặc khi làm sang cái tiếp theo bạn mới thấy được sự bất cập của cái trước và khi đó điều chỉnh lại rất khó và còn tốn thêm chi phí.
  • Mất nhiều thời gian và công sức
Làm một công việc mà không có kế hoạch dẫn tới việc sử dụng quá nhiều nhân công, tốn chi phí thuê người lao động như thợ điện nước riêng, thợ cửa riêng, thợ cầu thang riêng, …. Rất tốn thời gian để mỗi đội thợ này hoàn thành xong công việc và đôi khi còn mâu thuẫn cho việc thiết kế không được hoàn chỉnh như đường ống nước cắt ngang đường điện,…

 Chắp vá nội thất rất dễ gặp phải những điều cấm kị và gây ra sự bất đồng bộ trong nội thất
Chắp vá nội thất rất dễ gặp phải những điều cấm kị và gây ra sự bất đồng bộ trong nội thất

  • Sản phẩm lỗi không biết kêu ai, không có bảo hành
Khi hoàn thiện công trình với quá nhiều đầu mối làm việc, sau khi sử dụng gặp vấn đề hoặc bất cập bạn không biết phải tìm ai để xử lý, gọi người này đổ lỗi cho người kia và cuối cùng người chịu sử dụng sản phẩm kém chất lượng chính là bản thân gia chủ.
Chính vì những rủi ro thường gặp trên mà chúng ta không nên tự thiết kế, thi công nội thất. Hãy chọn và tin tưởng vào một đơn vị thi công chuyên nghiệp. Bởi họ đã thi công rất nhiều công trình và có sự quản lý công việc chuyên nghiệp. Họ chịu trách nhiệm về tiến độ và chất lượng công trình và luôn đảm bảo hoàn thành công việc một cách nghiêm túc.

Một số kinh nghiệm khi thuê thiết kế thi công nội thất

Với hàng trăm đơn vị thiết kế thi công nội thất ngoài kia, làm sao để bạn có thể tìm thuê được một đơn vị thiết kế thi công nội thất hợp lý. Đâu mới là đơn vị có thể “thổi hồn” cho ngôi nhà của bạn? Công ty nào để bạn có thể gửi gắm “không gian sống của mình” Dưới đây là một số kinh nghiệm khi thuê thiết kế thi công nội thất
+ Lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín
Kinh nghiệm thuê thiết kế thi công nội thất đầu tiên bạn cần nắm rõ là” Chọn mặt gửi vàng”, lựa chọn một đơn vị uy tín. Nhiều người nhìn vào giá để đưa ra quyết định nhưng chúng tôi khuyên thật lòng rằng đó không phải là cách tốt nhất. Mức giá cho thiết kế nội thất trung bình khoảng 150.000 VNĐ/m2 và nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Một số đơn vị thậm chí còn miễn phí khoản thiết kế nhưng đẩy các chi phí khác lên rất cao như giá thi công, giá thành nội thất.

 Đơn vị thiết kế uy tín- chất lượng sẽ mang lại không gian sống độc đáo, sáng tạo cho bạn
Đơn vị thiết kế uy tín- chất lượng sẽ mang lại không gian sống độc đáo, sáng tạo cho bạn

+ Làm việc với kiến trúc sư
Để nhanh có một bản thiết kế hoàn hảo, ít phải chỉnh sửa và đúng theo ý mình nhất, bạn nên trao đổi trực tiếp với kiến trúc sư. Thông qua việc khảo sát mặt bằng, trao đổi trực tiếp, bạn hãy trình bày ý tưởng và mong muốn của mình đối với bản thiết kế một cách rõ ràng. Đồng thời, kiến trúc sư với kinh nghiệm của mình sẽ đưa ra lời khuyên tốt nhất cho không gian của bạn. Khi cuộc trao đổi đã tìm được ý tưởng chung thì kiến trúc sư sẽ nhanh chóng hoàn thiện được bản vẽ theo đúng mong muốn của bạn.

 Hãy làm việc trực tiếp với kiến trúc sư để sớm đưa ra được ý tưởng chung, tốt nhất cho ngôi nhà của bạn
Hãy làm việc trực tiếp với kiến trúc sư để sớm đưa ra được ý tưởng chung, tốt nhất cho ngôi nhà của bạn

+ Lựa chọn công ty thiết kế thi công trọn gói

Thay vì thuê thiết kế và thi công bóc tách, bạn nên chọn đơn vị thiết kế, thi công trọn gói. Việc làm này giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức. Không chỉ vậy việc trao đổi, bàn giao và sửa chữa, bảo hành công trình cũng đơn giản hơn rất nhiều. Việc hoàn thiện nội thất có rất nhiều các hạng mục chi tiết nên đôi khi bản thân gia chủ không thể kiểm soát hết được. Khi đó, đơn vị thi công sẽ chịu trách nhiệm vấn đề này, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

8 Kinh nghiệm thuê thiết kế thi công nội thất giúp sở hữu nhà đẹp với chi phí thấpXem thêm: Top những mẫu thiết kế nội thất chung cư 3 phòng ngủ đẹp mê hồn

+ Kinh nghiệm hoàn thiện nhà chung cư kiểm tra kỹ file thiết kế

Bản thiết kế 3D chuẩn chỉnh là tiền đề quan trọng cho việc tiến hành các công đoạn thi công và nghiệm thu sau này. Vì thế, theo kinh nghiệm của một người làm thiết kế nội thất nhiều năm, nội thất Hà An khuyên bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng file thiết kế. Sau khi đã hoàn toàn thống nhất bản thiết kế, chúng ta mới tiến đến công đoạn bóc tách, báo giá, sản xuất và đặc biệt tránh trường hợp sửa và xây lại làm mất thời gian của cả 2 bên và thành phẩm không đạt được thẩm mỹ như mong muốn.
+ Tìm hiểu những công trình mà công ty đó thiết kế
Đây là bước không thể bỏ qua nếu bạn muốn tìm được một đơn vị thi công ưng ý. Những người đi trước đã cho rằng” Trăm nghe không bằng 1 thấy”. Đúng vậy một công trình thành công, đẹp, nội thất hài hòa, chi phí đẹp là điều đáng tin tưởng hơn những lời quảng cáo từ phía công ty dịch vụ. Hơn nữa, khi xem các công trình đã thiết kế, chúng ta có thể đánh giá được họ mạnh ở mảng nào đồng thời cũng dễ dàng tham khảo các đánh giá về chất lượng, dịch vụ của công ty đó.

 Hãy tham khảo các mẫu thiết kế nội thất trước đây của công ty nội thất
Hãy tham khảo các mẫu thiết kế nội thất trước đây của công ty nội thất

+ Lựa chọn công ty uy tín có xưởng sản xuất
Đối với những công ty có xưởng sản xuất thì thường sẽ cung cấp được cho bạn những nội thất chuẩn như theo thiết kế của họ. Vì vậy bạn sẽ có một không gian sống hoàn hảo hơn. Chính vì thế, chúng ta có thể căn cứ vào tiêu chí này để quyết định có nên lựa chọn đơn vị đó hay không.
+ Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp với gia chủ
Mỗi người sẽ có sở thích riêng, phong cách riêng muốn tạo dựng cho không gian sống của mình. Bởi vì không gian đó gắn liền với đời sống sinh hoạt của gia đình bạn sau này. Cho nên, bạn cũng cần xác định rõ sở thích cũng như phong cách mà mình mong muốn, từ đó trao đổi trực tiếp với kiến trúc sư để đưa mà một phong cách ưng ý nhất như cổ điển, hiện đại, tân cổ điển. Đối với một vài đơn vị thiết kế, thường xuyên tự thiết kế theo ý mình mà không thông quá gia chủ, đó không phải là thuê thiết kế, nhiều khi đó là một bản vẽ của một căn chung cư khác, bạn đang sao chép lại mà thôi.
+ Có hợp đồng giấy tờ thiết kế, rõ ràng
Bất kì sự hợp tác nào cũng cần có hợp đồng ràng buộc để có thể đảm bảo chất lượng dịch vụ mà bên A và bên B đã thỏa thuận. Toàn bộ các trao đổi, thỏa thuận giữa gia chủ và bên thiết kế cần được minh bạch, chi tiết, rõ ràng. Nêu rõ quyền và nghĩa vụ của từng bên để từ đó, cả 2 bên cùng tuân thủ đúng theo nguyên tắc để đảm bảo quyền lợi cho cả 2 bên.

 Chỉ tin tưởng vào những đơn vị có hợp đồng, thỏa thuận rõ ràng
Chỉ tin tưởng vào những đơn vị có hợp đồng, thỏa thuận rõ ràng

Các hình thức thiết kế thi công hiện nay

Hiện nay có 2 hình thức thiết kế thi công phổ biến, gồm:
  • Thiết kế nội thất trọn gói: Đây là hình thức mà các đơn vị thiết kế sẽ nhận toàn bộ quá trình từ thiết kế cho tới thi công và hoàn thiện công trình mà gia chủ không cần tham gia vào bất cứ công đoạn nào.
  • Thiết kế thi công theo bản có sẵn: Đây cũng là một hình thức khá phổ biến nhưng khá ít gia chủ áp dụng. Với hình thức này, gia chủ đã có ý tưởng và bản vẽ 3D sẵn. Từ đó, đơn vị nhận thi công chỉ bóc tách và triển khai phần nội thất.
Như vậy, gia chủ có thể tùy vào tình hình và điều kiện tài chính gia đình mà lựa chọn một trong hai hình thức trên.

Nội thất Hà An - Đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín tại Hà Nội

Nếu như bạn mới nhận nhà hay vừa hoàn thành ngôi nhà riêng của mình, cần tìm một đơn vị thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp tại Hà Nội thì công ty nội thất Hà An chính là lựa chọn tin cậy hàng đầu cho bạn.
Hiện nay, mặc dù là công ty mới thành lập, nhưng nội thất Hà An quy tụ đội ngũ kiến trúc sư trẻ, chuyên nghiệp có nhiều cái nhìn mới về nội thất. Những công trình, căn hộ được Hà An thiết kế luôn mang những làn gió mới về kiến trúc nội thất vô cùng nhanh nhạy với những xu hướng nội thất trên thế giới.
Qua không ít các công trình đã hoàn thiện từ chung cư cao cấp cho tới biệt thự, nhà riêng, nội thất Hà An đã nhận được không ít đánh giá cao và sự tín nhiệm, phản hồi tích cực của khách hàng về chất lượng cũng như độ chuyên nghiệp trong quá trình làm việc.
Hơn nữa, tại Hà An , sản phẩm nội thất đều có mức giá tốt nhất vì hầu hết các sản phẩm nội thất đều được chúng tôi sản xuất tại xưởng hoặc nhập trực tiếp từ các đơn vị phân phối lớn, chất lượng.
Với những ưu điểm trên, Hà An là đơn vị đáng tin cậy cho một không gian mới, độc đáo, sáng tạo của ngôi nhà bạn.
Vậy thông qua bài viết này, với những kinh nghiệm thuê thiết kế thi công nội thất mà chúng tôi chia sẻ, Hà An tin chắc rằng bạn đã có sẵn một kế hoạch cho công trình trọng đại nhất cuộc đời mình. Mọi vấn đề đã được Hà An chia sẻ chi tiết ở các mục trên, nếu có nhu cầu cải tạo nội thất hay thiết kế mới nội thất cho không gian sống thì chúng tôi hy vọng bạn chọn được đơn vị xứng tầm, chất lượng tương tự như công ty thiết kế và thi công nội thất Hà An.
Thiết kế website
Thiết kế và phát triển website bởi 036.294.2346